Kết quả tìm kiếm cho "cách đây 500.000 năm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2751
Từ nguyên liệu đơn giản, qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ nhiều kinh nghiệm ở ấp Vĩnh Thuấn, xã Vĩnh Hậu (tỉnh An Giang), những chiếc lọp tôm vừa đẹp vừa chất lượng được tạo ra, phục vụ nhu cầu đánh bắt thủy sản của người dân mùa nước nổi.
Cách đây hơn 60 năm, tại rừng tràm của địa chủ Bang Biện Phú, chế độ Ngô Đình Diệm đã xây trại giam để giam cầm, tra tấn, sát hại hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân. Đây là lò sát sinh tàn bạo, là pháp trường không có bản án...
Với tinh thần “Người người thi đua/Ngành ngành thi đua/Ngày ngày thi đua,” Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mỗi cá nhân đều là những chiến sỹ thi đua xung kích trên mọi mặt trận.
Không gian số ngày càng phát triển đang kéo theo nhiều hệ lụy, một trong số đó là gia tăng lừa đảo, tống tiền trực tuyến... bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này buộc các trường phải lên phương án nhận diện và ứng phó.
Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam chú trọng quảng bá bộ môn Tango - biểu tượng sống động của văn hóa Argentina tại Việt Nam như một cách để nhân dân hai nước xích lại gần nhau hơn.
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày 2-10, xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, khi các nhà đầu tư lo ngại tình trạng dư cung gia tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+ vào cuối tuần này.
Chiều 1/10 theo giờ địa phương, bão Imelda với cấp 2 đang áp sát Bermuda, gây mưa to gió lớn tại vùng lãnh thổ hải ngoại này của Anh.
Giá vàng hôm nay (1-10): Giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC đồng loạt lập đỉnh mới, niêm yết lần lượt ở mức 137,3 triệu đồng/lượng và 134,4 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng vọt, vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Sáng 30/9, tại Trung tâm Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, Đảng bộ tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.
Không phụ thuộc vào cây lúa, con tôm, con cá, An Giang đẩy mạnh việc đa dạng hóa nhiều loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng từng vùng sản xuất để tận dụng đối đa diện tích đất, tăng hiệu quả và gia tăng giá trị, nâng cao thu nhập cho nông dân.
Thực hiện chủ trương của Đảng chăm sóc sức khỏe nhân dân là trụ cột quan trọng, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự hỗ trợ từ Trung ương và sự nỗ lực của ngành y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của tỉnh An Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mạng lưới y tế được củng cố từ tỉnh đến cơ sở, với 100% xã có Trạm y tế, hơn 77% trạm có bác sĩ, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân trên 93,9%.
Với tiềm năng, lợi thế sẵn có, Đảng bộ phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) quyết tâm xây dựng phường trở thành trung tâm chính trị - hành chính, kinh tế tổng hợp, đầu mối giao thương và giữ vai trò hạt nhân trong 5 vùng đô thị động lực trọng điểm của tỉnh.